Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu nộp điểm bài thi SAT và nhiều trường đại học danh giá như Harvard, Princeton, Yale, Cornell, Columbia, Stanford… yêu cầu điểm số rất cao từ 2000 đến 2200 trở lên.

SAT là gì?
SAT (Scholastic Aptitude Test), một kỳ thi tuyển sinh chuẩn hóa đầu vào của các trường đại học tại Mỹ và một số nước như Canada, Thụy Điển, Singapore… Chương trình do tổ chức Giáo dục phi lợi nhuận College Board tổ chức thi và quản lý, nhằm kiểm tra khả năng suy luận, kỹ năng phân tích và sự nhạy bén trong khả năng xử lý tình huống của học sinh.

Những kỹ năng khi thi SAT
Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu nộp điểm bài thi SAT và nhiều trường đại học danh giá như Harvard, Princeton, Yale, Cornell, Columbia, Stanford… yêu cầu điểm số rất cao từ 2000 đến 2200 trở lên. Để đạt được thành tích đó, học sinh tại Việt Nam có nguyện vọng du học nước ngoài đều bắt đầu luyện thi SAT từ lớp 9 đến lớp 12 để hoàn thiện các môn “Critical Writing” – Môn viết luận, môn học này người học luyện tập khả năng lập luận và lý giải vấn đề dựa trên những bài luận với chủ đề đã có; “Critical Reading” – Môn đọc hiểu chuyên sâu, đọc để hiểu từ đó rút ra kết luận từ bài đọc, tìm được những công thức trong bài đọc để áp dụng vào nhiều lĩnh vực chuyên môn khác và “Math” – môn Toán học, giúp người học hoàn thiện những kỹ năng toán học cần thiết cho sự thành công trên con đường học đại học của mình. Với tất cả các môn, ngoài vốn từ vựng tiếng Anh tốt, thí sinh phải có khả năng diễn đạt, lý giải vấn đề, tư duy logic dựa trên sự hiểu biết

của bản thân. Với rất nhiều kiến thức cần được tổng hợp và vận dụng trong một kỳ thi, đòi hỏi người học cần có một quá trìnhđầu tư kiến thức và  phương pháp luyện thi khoa học để đạt kết quả như mong đợi.