Ngày 20 tháng 11 năm nào trường Anh Ngữ Thượng Đỉnh Premier của tôi cũng ngập tràn hạnh phúc, tiếng cười, những món quà tri ân, và sắc màu rực rỡ của hoa. Tôi yêu hoa lá vì tất cả sự xinh đẹp, trong trẻo, thơm lành của chúng, và trên hết là tình cảm mà học trò đã dành cho trường, cho thầy cô, và các chị quản nhiệm lớp. Năm nay trường Anh Ngữ Thượng Đỉnh Premier có nhà mới khang trang và lộng lẫy hơn; chắc vì vậy mà hoa cũng nhuận sắc và tươi thắm hơn mọi năm. Ngay lúc này, ngồi ngắm những giỏ hoa được chọn lọc kỹ lưỡng, kết hợp màu sắc, kiểu dáng, chủng loại sao cho hài hòa nhất, và đặc biệt là những lời chúc từ học trò, tôi cảm nhận được tình cảm đẹp đẽ và gắn kết sâu sắc giữa thầy và trò trường tôi.

Như bao đồng nghiệp khác, trong nhiều năm công tác tại trường Anh Ngữ Thượng Đỉnh Premier, tôi luôn nỗ lực đào tạo những thế hệ học viên thành công, món quà vô giá của những người đưa đò. Ngày Nhà Giáo là dịp để những ai đã từng được cái hạnh phúc cắp sách đến trường được quay về. Chúng ta quay về với ngôi trường thân thuộc, với thầy cô kính ái, với bạn bè thân quen, và ôn lại những khoảng thời gian quý báu học tập và cố gắng cùng nhau. Thật tuyệt vời khi Premier, hay bao ngôi trường khác, luôn giang tay đón mừng mọi thế hệ học viên, từ học viên hiện tại đến học viên hơn mười năm về trước. Cảm xúc trong tôi từ khi bước chân vào Premier đã thay đổi từ ngạc nhiên đến tự hào. Ngạc nhiên vì đây chỉ là trường Anh Ngữ, nơi mà thời gian học rất ngắn so với trường phổ thông, vậy mà học viên ra trường mười mấy năm vẫn về thăm trường. Tự hào vì chúng tôi đã xây dựng và nuôi dưỡng tình cảm bền chặt của học viên, điều tưởng chừng dễ mà lại rất khó để làm.

Lại ngắm hoa và nghĩ về hoa. Khi muốn thể hiện tình cảm với ai đó, người ta thường tặng hoa. Vài người cho rằng hoa là xa xỉ, trong khi số khác luôn muốn thấy hoa quanh mình. Dù là ai, họ đều chọn hoa để tặng nhau vào các dịp đặc biệt. Mỗi loài hoa trong tôi mang một ý nghĩa thuần khiết của nó, và năm nay tập thể Ban Giám Hiệu, Giáo viên và Nhân Viên trường Anh Ngữ Thượng Đỉnh Premier cảm nhận được tất cả thông điệp đó từ học viên của mình. Phong lan là uy nghi và trường tồn, hướng dương là trong sáng và hướng thiện, còn hồng trắng là đong đầy và tinh khôi. Đó là tất cả những gì về Premier và những giá trị mà chúng tôi dâng tặng cho đời.

Võ Bảo Trân – Giáo Viên Trường Anh Ngữ Thượng Đỉnh