Have a question?
Message sent Close

Xin chào Tháng 3 – tháng để ta tôn vinh tình yêu và nét đẹp của tất cả phụ nữ – những bông hoa thơm ngát tự do tỏa những mùi hương riêng biệt trong chính vườn cây của họ.

Thật với lòng mình, trước giờ em không mấy quan tâm đến ngày 8.3 đâu, chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là ngày dành riêng cho phái đẹp. Vậy nên khi được chị quản nhiệm chọn là người đại diện cho các bạn nam trong lớp gửi tặng quà cũng như những lời chúc đến các bạn nữ, em đã bối rối và hồi hộp lắm…

Cách đó một tuần em đã thấy Trường Premier lên ý tưởng rồi. Khác với mọi chương trình trước, lần này bọn nam sinh tụi em không những được tham gia bàn bạc mà còn chủ động đưa quyết định xem sẽ tặng gì cho các bạn nữ thân yêu trong lớp.

Đúng thiệt là con gái vừa dễ thương vừa phức tạp nhỉ! Cái gì cũng thích, cái gì cũng khiến họ vui, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Các bạn nam lớp ES thì nghĩ nên tặng gấu bông, mấy nhóc lớp ANS thì muốn tặng trà sữa, lớp SL tụi em thì thấy tặng mấy đồ nhỏ xinh như cột tóc cài nơ là hợp lý nhất.

Đến phút chót, nhờ sự góp ý nhiệt tình của các chị hành chánh, cuối cùng những thằng con trai ngổ ngáo như tụi em cũng chốt được quà tặng: một cành hồng sáp thơm đủ màu sắc, một phần chè dưỡng nhan thanh mát và một mẩu bánh matcha ngọt ngào. Tụi em có ý đồ hết đó, nhờ quà mà muốn gửi gắm đến các bạn nữ rằng: “Mong các bạn nữ của trường Premier lúc nào cũng cười tươi như hoa và xinh xắn ngọt ngào như tên chè tên bánh vậy đó”.

Tụi em tự nhủ với nhau: “ Chắc chắn mấy nàng sẽ ưng bụng lắm đây”.

Mọi kế hoạch đều diễn ra trong bí mật cả. Vì nếu các bạn nữ bất ngờ và vui thì tụi em cũng vui lây. Mà lạ ghê, lần đầu tiên mong sao cho 8.3 hôm đó bạn nữ nào cũng đi học đầy đủ để ai cũng được nhận quà hết.

Thiệt là không ở đâu như Trường Premier cả. Thầy cô và các chị thư ký dặn dò tụi em kĩ lưỡng lắm: trang trí bảng học chào mừng ngày 8/3 thế nào nè, ăn mặc ra sao nè, khi đứng trước lớp thì phải thể hiện thế nào, tặng hoa thì phải chân thành ra làm sao… Bởi vậy, tụi em đâu chỉ học mỗi Tiếng Anh mà còn được học rất nhiều kỹ năng khác nữa.

Ngày vui đã tới! Lạ lùng làm sao vì thấy ngày này bạn nữ nào cũng hiền dịu dễ thương hết. Cũng đúng thôi, vì là ngày của họ mà…! Các bạn vẫn chưa biết được những niềm vui bất ngờ sắp sửa xảy ra. Gần cuối giờ tan học, tụi em và chị quản nhiệm lớp nháy mắt ra tín hiệu cho nhau là đến giây phút quan trọng rồi đó.

Cả đám xin thầy cô ra ngoài, xôn xao chia nhau đứa này cầm hoa đứa kia bưng chè bưng bánh. Đứa nào cũng hồi hộp hết nhưng tự dưng bản tính nam nhi lại trỗi dậy, đĩnh đạc đẩy cửa bước vào lớp nở nụ cười tươi rói với những người bạn thân thương. Hổng nói ra thôi, chứ tụi em biết mấy bạn mấy em vui và bất ngờ lắm. Những ai mà mến mến nhau lại nhìn nhau đỏ mặt thiệt là dễ thương!…Nhóm nam tụi em đứng trước bảng, mỗi đứa nói một câu: “Chúc các bạn một ngày 8.3 thật là ý nghĩa, vui tươi và ngập tràn hạnh phúc nè. Mong rằng các nữ lớp ta sẽ đạt được thành công trong học tập và cuộc sống nhen. Và quan trọng nhất, lớp mình phải ráng thi đậu lớp SL này để cùng nhau học tiếp chương trình của Premier nha!”

Đáp lại tình cảm của tụi em là những nụ cười rạng rỡ cùng với tiếng vỗ tay của các bạn nữ trong lớp. Bình thường ngồi học sát nhau, có khi còn gây nhau chí chóe, vậy mà hôm nay biết trao quà cho nhau, biết nói với nhau những lời chân thành…

Em tự hỏi, nếu như trường Premier không tổ chức chương trình 8.3 này thì liệu em có nghĩ đến nó và biết chuẩn bị quà rồi nói những lời chúc đến cho phụ nữ như thế này không.

Viết đến đây em đã suy nghĩ rất nhiều nhớ đến một người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình – người đã tần tảo hy sinh và dành hết những điều tốt đẹp dành cho em. Đó là Mẹ! Em biết, Mẹ hy vọng rất nhiều ở em vì em đã chọn Premier là chặn đường cuối cùng trên con đường học Anh Ngữ của mình. Thành công của em chính là niềm vui và sự tự hào của mẹ!

Cảm ơn mẹ, cảm ơn tất cả những đóa hồng tươi đẹp mà thế giới này đã ban tặng cho chúng ta.

Nguyễn Văn Thanh

Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn

Học viên lớp SL03

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02862716655